Public
Authored by sifaw

6 điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giá rẻ cho gia đình

6 điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giá rẻ cho gia đình

Việc lắp đặt hệ thống camera cho gia đình đang là nhu cầu thiết yếu trong tình trạng an ninh rối loạn hiện nay. So với những năm trước thì các dòng camera giá rẻ đang tràn ngập tại Việt Nam và giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây Camera Tiến Thành xin đưa một số lời khuyên giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được Dịch Vụ Lắp Camera Rõ Nét Giá Rẻ Trọn Gói phù hợp

1. Xác định nhu cầu sử dụng camera

Camera quan sát hiện nay vô cùng đa dạng về chủng loại với mức giá dao động từ vài trăm ngàn cho tới hàng trăm triệu. Chính vì thế mà khi có nhu cầu lắp đặt camera các bạn cần phải xác định rõ ràng nhu cầu của mình. Ví dụ việc bạn lắp camera để theo dõi con ở nhà với người giúp việc thì hãy lựa chọn dòng camera IP có mức giá khoảng vài triệu đồng.

Còn nếu bạn cần giám sát có yêu cầu khắt khe hơn thì hãy lựa chọn các loại camera có hệ thống đầu ghi hình tốt, ổn định của các thương hiệu lớn.

2. Xác định khu vực muốn quan sát

Trước khi mua camera giá rẻ, bạn cần phải tìm hiểu trước về vị trí bạn muốn lắp đặt. Có các loại camera khác nhau về khả năng lưu trữ, độ phơi sáng, các chỉ số chống chịu thời tiết… Hầu hết khách hàng hiện nay đều lựa chọn loại camera bán cầu có ống kính lớn, có tích hợp hồng ngoại để vừa đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa cho hình ảnh tốt, quan sát được 24/24.

Nếu bạn muốn quan sát toàn cảnh từ cửa nhà, bạn nên lắp camera ở góc phía trên. Đây là góc nhìn có tầm quan sát khá rộng nên bạn có thể nhìn được chính xác ai hay đi lại ở khu vực này.

3. Chọn loại camera hồng ngoại

 

Nếu camera của bạn chỉ sử dụng vào ban đêm hoặc những khu vực có ánh sáng yếu thì hãy lựa chọn loại camera IR. Tia hồng ngoại có thể vô hình với mắt người nhìn thật nhưng lại có thể ghi hình vô cùng sắc nét với dịch vụ lắp camera rỏ nét.

Hầu hết các loại camera trên thị trường hiện nay đều có trang bị tính năng hồng ngoại. Vì thế bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Về hồng ngoại cũng có chia thành nhiều loại khác nhau như IR Led, IR Array Led, IR Laser Led,…

4. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera quan sát cũng có quyết định trực tiếp đến độ nét của sản phẩm. Thông thường mức độ sắc nét của camera sẽ không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh càng nhiều và cho hình ảnh càng nét.

Camera có dây thì có độ phân giải tính bằng TVL, nếu chỉ số này càng lớn thì hình ảnh từ camera cho thấy càng nét. Ở camera IP thì độ phân giải tính bằng megapixel. Chỉ số này càng cao thì hình ảnh sẽ càng tốt hơn. Tuy nhiên, độ nét của camera sẽ phụ thuộc nhiều vào giá cả của sản phẩm. Vì thế trước khi quyết định thì các bạn cần phải xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình tránh việc lãng phí.

5. Lựa chọn camera có dây hay không dây?

 

Camera có dây thường có hướng quan sát ổn định, khi bạn muốn thay đổi hướng thì bắt buộc phải tháo ra và lắp đặt lại. Còn với camera không dây thì có tính linh hoạt cao hơn, dễ dàng quay ngang, góc nhìn lên xuống được 120 độ nhưng khả năng ổn định lại không cao bằng camera có dây.

Camera có dây thường bao gồm các thiết bị đó là camera và đầu ghi hình. Chất lượng hình ảnh sẽ bị phụ thuộc vào độ phân giải của mắt camera. Đầu ghi hình là nơi lưu trữ dữ liệu, quản lý tính năng xem qua mạng của hệ thống camera giá rẻ bạn lắp đặt. Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua máy tính, điện thoại…

Camera không dây là loại không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ được tích hợp sẵn trong đó. Thời gian lưu trữ hình ảnh có thể lên đến 35 – 40 ngày. Camera này có trang bị thêm anten để thu sóng wifi. Vì thế chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc và yếu tố này và độ phân giải của camera. Hầu hết các dòng camera IP trên thị trường hiện nay đều có hỗ trợ xem trực tuyến trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng… nhờ vào các phần mềm mà thương hiệu camera cung cấp.

Camera IP là dòng sản phẩm dễ lắp đặt, có loa, có mic đàm thoại 2 chiều, có khả năng quay ngang, góc nhìn rộng, điều khiển qua điện thoại vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên về độ ổn định lại khá thấp. Giá thành của dòng sản phẩm này chỉ dao động trong khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

6. Thương hiệu các dòng camera quan sát

 

Hiện nay ở nước ta đang có khá nhiều thương hiệu camera đến từ nhiều quốc gia như là: Vantech của Việt Nam, Dahua của Trung Quốc, KBvision của Mỹ, Hikvision của Trung Quốc…

Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì cũng như các mặt hàng khác, sản phẩm camera tốt hay không phụ thuộc nhiều vào giá thành sản phẩm. Vì thế hãy xem xét về nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp . Xem thêm bài viết hay tại http://cameratienthanh.com/dich-vu/cong-ty-lap-dat-camera-quan-sat-uy-tin-gia-tot-nhat-tphcm

Camera giá rẻ ở Việt Nam hiện nay vô cùng đa dạng, chính vì thế trước khi đưa ra quyết định, người tiêu dùng hãy xem xét thật kỹ 6 tiêu chí mà Camera Tiến Thành đã đưa ra như trên. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.72 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment